Tin tức sự kiện

Sơn chống nóng tường - Sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

Sơn chống nóng cho tường là gì?

Sơn chống nóng cho tường hay còn được biết là loại sơn chuyên dụng cho tường để làm hạ nhiệt độ của tường vào những ngày hè oi bức. Các bức tường khi được phủ lên lớp sơn này có khả năng làm hạ nhiệt độ trung bình từ 12 đến 25 độC do lúc này bức tường được bảo vệ bởi lớp màng có khả năng chống nhiệt, phản xạ lại ánh sáng mặt trời khi bị chiếu vào và tránh hiện tượng hấp nhiệt đối với các bức tường bình thường.

 

 

 

Tại sao mọi ngôi nhà nên sử dụng sơn chống nóng cho tường? 

Với những công năng tuyệt vời, sơn chống nóng không chỉ với mục đích hạ nhiệt cho bức tường vào những ngày nóng mà còn có nhiều lợi ích khác như tạo thẩm mỹ cho bức tường được sơn, bảo vệ bức tường với môi trường thời tiết bên ngoài như tránh mọc rêu trong những ngày ẩm,... Vì thế, muốn làm tăng tuổi thọ của ngôi nhà thì việc chăm soc bảo trì các bức tường là một phần rất rất quan trọng. 

Tuy nhiên hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống nóng với các hãng khác nhau, mức gia cũng khác. Vậy đâu là loại sơn chống nóng đảm bảo các tiêu chí như chất lượng, gia thành phù hợp và dễ dàng sử dụng? 

 

 

Sơn chống nóng cho tường thế hệ mới Munich UV 20

Với công nghệ nano, sơn chống nóng Munich UV 20 có chứa hợp chất acrylic giúp tạo ra một lớp film ngăn cản mọi tác nhân từ môi trường bên ngoài lên bức tường nhà bạn. Với lớp màng có độ kết dính cao giúp bảo vệ mặt tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, phản xạ tốt khi có ánh sáng chiếu vào do vậy tránh gây hấp thụ nhiệt tới lớp xi măng của tường do đó nó sẽ giúp làm hạ nhiệt độ từ 10 đến 25 độ C trong khi bề mặt đang ở 45 đến 55 độ C. 

Đặc điểm và tính năng nổi bật của sơn Munich UV20

- Khả năng chống nóng ưu việt.

- Độ bám dính cao, bền với thời gian.

- Chịu thời tiết tốt bởi khả năng chống lại được tia UV

- Chống bám bẩn tốt trên bề mặt tường sau khi sơn như chống rêu mọc vào những ngày ẩm, bám bụi bẩn.

- Làm tăng tuổi thọ của tường được phun sơn nhờ lớp sơn bảo vệ hiệu quả bởi các tác động từ thời thiết.

- Cách âm - giảm 30% tiếng ồn từ bên ngoài 

 

Cách sử dụng sơn chống nóng munich hiệu quả cho tường 

Tùy thuộc vào từng trường hợp bề mặt tường cụ thể mà người sơn nên lưu ý. Ví dụ như độ mới hay cũ của bề mặt tường để có thể phun sơn với độ dày phù hợp. 

 

Hướng dẫn thi công và những lưu ý 

Bước 1: Đầu tiên cần phải xác định được tình trạng hiện tại của bức tường. Nếu là bức tường khá mới, vừa xây thì chỉ cần làm sạch bề mặt rồi trực tiếp phun lớp thứ nhất lên theo tỷ lệ 1:1 với nước sạch. Nhưng với những bức tường cũ có thể có rêu mọc thì cần phải xử lý các mảng rêu thật sạch rồi mới phun lớp thứ nhất lên.

Bước 2: Người sơn tiếp tục với các lớp tiếp theo thứ 2, thứ 3 tùy theo độ dày cần sơn. Và ở các lớp tiếp theo tỷ lệ pha có thể thay đổi tùy theo độ cảm nhận loãng, đặc của người sơn nhưng thường thường thì các lớp này sẽ bao gồm 30-40% tỷ lệ nước.

 

Loại sơn chống nóng này nên mua ở đâu?

Hiện tại, trên thị thường đã có rất nhiều chi nhánh bán lẻ có bán dòng sơn Munich UV 20 này hoặc trên trang trang thương mại điện tử vẫn được bày bán. Tuy nhiên, người mua nên lưu ý kỹ về tính chân thật của sản phẩm liệu có chính hãng hay không. Nên cách đơn giản nhất là có thể đặt hàng trực tiếp qua website chính thức của Munich Group.