Chống thấm tầng hầm và các vật liệu chống thấm tầng hầm hiệu quả

các loại vật liệu chống thấm tầng hầm

Các tòa nhà thương mại cao tầng, hay tòa văn phòng hiện nay hầu hết lựa chọn công trình tầng hầm để tiết kiệm diện tích phục vụ cho đời sống. Chính vì thế hạng mục chống thấm tầng hầm rất được quan tâm và chú trọng do đặc điểm khí hậu và điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Tại sao phải chống thấm tầng hầm?

Việc chống thấm rất quan trọng để đảm bảo cho chất lượng công trình cũng như không gây bất tiện trong quá trình sử dụng, 2 lý do chính nên chống thấm tầng hầm bạn không nên bỏ qua:

  • Đảm bảo chất lượng kiên cố: Tầng hầm là khu vực nền móng cho một công trình, chúng phải chịu áp lực rất lớn nên việc đầu tư chống thấm tại vị trí này là rất cần thiết để đảm bảo cho cả công trình.
  • Tăng tính thẩm mỹ: Khi tầng hầm bị thấm dột sẽ xuất hiện các vết loang làm mất thẩm mỹ. Nhất là đối với những tòa nhà cao tầng, văn phòng làm việc, trường hợp này dễ khiến người sử dụng không cảm thấy không tạo được không gian khô ráo và lo sợ về chất lượng công trình không đảm bảo.
Chống thấm tầng hầm chung cư
Chống thấm tầng hầm chung cư

Nguyên nhân gây ra tầng hầm bị thấm

Một số các nguyên như sau:

Sơ sài khi công chống thấm

Lựa chọn thợ thi công thiếu kinh nghiệm, không có chuyên môn cao nên chưa hiểu rõ các quy trình chi tiết về chống thấm. Thời gian đầu nếu không có phương pháp tốt rất dễ xuất hiện các tình trạng thấm dột trong thời gian ngắn khi công trình đưa vào sử dụng.

Sử dụng bê tông kém chất lượng

Không đảm bảo chất lượng bê tông do sự (giãn nở) ảnh hưởng từ nhiệt độ. Thi công vật liệu chưa chuẩn và chưa đúng số lượng sẽ làm giảm và gây hiện tượng thấm và dột.

Sử dụng vật liệu chống thấm chưa đảm bảo

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu cung cấp về các vật liệu chống thấm. Nếu lựa chọn những sản phẩm có giá thành quá rẻ hay hàng kém chất lượng thì lớp chống thấm tầng hầm rất nhanh hỏng.

Điều kiện khí hậu, địa thế tầng hầm

Tầng hầm là khu vực nằm dưới đất nên chịu tác động của mạch nước ngầm cùng với hệ thống cấp thoát nước nên dễ bị thấm. Bên cạnh đó do đặc biệt khí hậu nước ta vào các thời điểm nồm ẩm hay mưa lớn gây ngập lụt tầng hầm cũng là yếu tố dẫn đến giảm chất lượng công trình tầng hầm.

Nguyên lý chống thấm tầng hầm

Nâng cao khả năng chống thấm kết cấu BTCT đáy và tường tầng hầm bằng vật liệu bê tông chống thấm, các vật liệu trộn và sử dụng được với bê tông hay vữa xây dựng.

Sử dụng và bổ sung các vật liệu đàn hồi phía ngoài tầng, sử dụng tấm chống thấm đã đúc sẵn…

Nguyên lý chống thấm tầng hầm
Nguyên lý chống thấm tầng hầm

Một số vật liệu chống thấm tầng hầm hiệu quả

Gợi ý cho bạn một số vật liệu chống thấm cho tầng hầm hiệu quả:

Munich BITUM G-10

Là loại sơn chống thấm dùng cho nhiều công trình đặc biệt là chống thấm cho tầng hầm rất hiệu quả. Với sản phẩm này có màu nâu đậm và khi để khô sẽ tạo thành lớp có màu đen và thi công nguội. Không chỉ tiết kiệm chi phí thi công mà còn mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhờ tính chất vốn có.

vật liệu chống thấm tầng hầm
Munich BITUM G-10

Munich Kyton K101

Thuộc sản phẩm chống thấm mao có khả năng chống thấm và bảo vệ bê tông. Hơn thế nữa Munich KYTON K101 được ứng dụng cho tất cả các cấu trúc bê tông (kể cả mới hoặc cũ)  và mang khả năng chống thấm cho bề mặt tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với áp lực nước.

Sản phẩm chống thấm mao
Sản phẩm chống thấm mao

Munich Polyurethane PU S700

Munich Polyurethane PU S700 chống thấm 1 thành phần gốc nước. Sau khi thi công sẽ hình thành một lớp chống thấm đàn hồi và có độ bền kéo đứt tốt, độ giãn dài cao. Bên cạnh đó khả năng bám dính và khả năng che phủ các vết nứt tuyệt vời phù hợp cho các công trình có mặt nằm ngang trong đó có sàn tầng hầm.

Munich Polyurethane PU S700
Munich Polyurethane PU S700

Munich G20 

MUNICH G20 Màng chống thấm Polyme 2 thành phần gốc xi măng siêu đàn hồi. Sau khi thi công sẽ tạo thành màng chống thấm liên tục – Liên kết tốt với nhiều vật liệu như bê tông, vữa, gạch, kim loại…

Màng chống thấm Polyme 2 thành phần
Màng chống thấm Polyme 2 thành phần

Munich đơn vị chuyên cung cấp vật liệu chống thấm hiệu quả, uy tín giá tốt nhất 

Munich – Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm hiệu quả Top đầu trên thị trường toàn quốc. Tại đây, chúng tôi cung cấp 10+ loại vật liệu chống thấm cực tốt ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau trong đó có chống thấm tầng hầm. Với 50+ đại lý đã và đang hợp tác cùng Munich trên toàn quốc, chúng tôi tự tin đầy đủ năng lực để hỗ trợ và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Với thế mạnh có phòng A&D nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chúng tôi luôn có sự chủ động về việc điều chỉnh chất lượng sản phẩm ở mức tối đa cũng như cam kết với khách hàng và đối tác về cả chất lượng sản phẩm lẫn số lượng.

Trên đây là bài viết tổng quan và cung cấp đầy đủ các thông tin về hạng mục chống thấm tầng hầm. Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về từng sản phẩm, tin tức liên quan vui lòng truy cập website: https://munichgroup.vn/ để biết thêm chi tiết

>>> Xem Thêm: Vật liệu chống thấm hiệu quả 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
02466584450