Sơn Epoxy

Hiển thị tất cả 5 kết quả


Sơn epoxy được biết đến là một trong số những giải pháp tối ưu nhất dành cho công trình công nghiệp bởi tính bảo vệ cao. Một trong số những vai trò mà sơn epoxy đóng góp giúp bảo vệ mặt bê tông cực tốt, tăng độ cứng và chịu tải cao, …. Ngay bài viết dưới đây hãy cùng Munich tìm hiểu về dòng sơn mang nhiều công năng này nhé!

Sơn Epoxy là gì? 

Sơn Epoxy là loại sơn bề mặt có khả năng chống thấm nước và chống ánh nắng. Chúng được sử dụng rộng rãi với ứng dụng thực tế trong xây dựng và cơ khí. Sơn Epoxy được dùng để sơn các bề mặt và vật liệu như: sàn, tường, trần nhà… hay bề mặt các thiết bị cơ khí. 

Sơn Epoxy được làm từ vật liệu Epoxy gốc nhựa composite. Một gốc nhựa không chứa este nên bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước rất tốt.

Sơn Epoxy
Sơn Epoxy

Sơn Epoxy gồm những thành phần nào? 

Sơn Epoxy có hai thành phần chính chuyên được sử dụng cho ngành công nghiệp, xây dựng và cơ khí bao gồm:

 • Thành phần A: Nhựa Epoxy
 • Thành phần B: Chất đóng rắn

Thành phần A và thành phần B được trộn theo tỉ lệ nhất định khi đó tạo nên một lớp sơn bảo vệ bề mặt chắc chắn mang khả năng chịu được tác động cũng như mài mòn bên cạnh đó tăng độ sáng cho mặt sàn nhà xưởng một cách thẩm mỹ. 

Thành phần của sơn sàn Epoxy
Thành phần của sơn sàn Epoxy

Ưu nhược điểm của sơn sàn Epoxy 

Mỗi một vật liệu được tạo ra đều mang ưu điểm và hạn chế của nó. Để tận dụng tối ưu các ưu điểm và hạn chế các nhược điểm không đáng có của sơn sàn epoxy

Ưu điểm 

Độ chịu lực: Khả năng chịu lực tốt, chịu được tác động sốc nặng, nhiệt và hóa chất cũng như nước. Bạn có thể sử dụng đối với công trình nhà để xe, môi trường dễ phát ra hóa chất ăn mòn.

Tính bền bỉ: Đảm bảo sơn Epoxy được sử dụng đúng công trình, đúng vị trí cho một độ bền rất lâu. Chất sơn cứng và cực kỳ bền do chịu được lực lớn, các tác động từ một số yếu tố từ môi trường.

Bảo vệ bề mặt: Sử dụng sơn sàn Epoxy tạo ra một lá chắn cũng như lớp bảo vệ chắc chắn cho bề mặt sàn nhà, bề mặt vật liệu. Nó giúp ngăn cách khỏi bụi bẩn, vết nứt hao mòn.

Dễ dàng vệ sinh: Vì có khả năng chống bụi bẩn và tạo ra một bề mặt có độ nhẵn, phẳng nên khi vệ sinh như lau chùi sàn trở nên rất dễ dàng.

Tính thẩm mỹ cao: Có độ sáng và độ nhẵn đối với các công trình thi công nhất là bề mặt sàn nhà xưởng tạo tính thẩm mỹ, sạch sẽ là rất cao

Nhược điểm

Tốn nhiều chi phí loại bỏ sơn: Sơn có độ bám chắc, tính bền bỉ nên khi muốn loại bỏ cần nhiều thời gian thi công cũng như hóa chất đi kèm.

Trơn trượt nhẹ: Mặc dù sơn có độ chống trơn trượt nhưng do sơn có phủ dầu nên sàn có độ trơn trượt nhẹ, nên lưu ý.

Lợi ích khi sử dụng sơn sàn Epoxy 

Sơn sàn Epoxy đơn giản là một loại sơn nên rất dễ dàng thi công cũng như đảm bảo độ bền cho công trình. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ cũng là một trong những lợi ích mà sơn sàn mang lại cho công trình.

Nếu bạn muốn cải thiện độ bền của sàn nhà, các mặt sàn nhà trưởng, nhà mát thì sơn sàn Epoxy chắc chắn là lựa chọn lý tưởng. Có thể nói, sơn sàn Epoxy bền hơn các dòng sơn latex truyền thống, bên cạnh đó chúng cũng không bị bám bẩn, hóa chất độ mài mòn tốt hơn.

Khi sử dụng sơn sàn Epoxy bạn cần thợ thi công chuyên nghiệp khó có thể tự sơn. Ngoài ra thì độ bền ở dòng sơn này rất vượt trội.

Một số công trình được ứng dụng sơn Epoxy
Một số công trình được ứng dụng sơn Epoxy

Ứng dụng của sơn Epoxy 

Sơn Epoxy hiện nay được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như: Nhà xưởng, sàn tầng hầm, Gara, phòng sạch, tàu thuyền, kết cấu… Với đặc tính đóng rắn nhanh, không bị bay hơi nên sẽ không gây ra tình trạng hao hụt vật liệu.

Với nhiều ưu điểm khác nhau, sơn Epoxy được ứng dụng nhiều trong thi công sơn sàn nhà xưởng, sơn tầng hầm, sơn chống tĩnh điện, sơn kháng khuẩn…

Các loại sơn Epoxy 

Một số các dòng sơn Epoxy hiện có trên thị trường:

Sơn Epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước thuộc dòng sơn epoxy hai thành phần và sử dụng nước làm dung môi. Chúng chuyên được dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt như bê tông, kim loại, hay hợp kim nhằm bảo vệ, tăng cường các tính năng tốt trên bề mặt.

 • Sơn sàn Epoxy không độc hại, không có hàm lượng VOC bay hơi, thân thiện với môi trường và người thi công, mang đến sự an toàn và đáp ứng được các tiêu chuẩn khi thi công
 • Chất dung môi được sử dụng là nước, không mùi, đang dần được thay thế hoàn toàn bằng sơn epoxy gốc dầu.
 • Thi công nhanh, có khả năng chống bám bụi và vệ sinh dễ dàng.
 • Sơn epoxy gốc nước được ứng dụng trong các bề mặt sàn yêu cầu cao về yếu tố vệ sinh, nhất là trong các khu vực, ngành nghề như: dược dược phẩm, thực phẩm, khu vực chế biến,…
Sơn sàn Epoxy gốc nước cho mặt sàn
Sơn sàn Epoxy gốc nước cho mặt sàn

Sơn Epoxy tự san phẳng 

Sơn epoxy tự san phẳng hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng và không cần đến sự hỗ trợ của dung môi bay hơi.

Đây là một trong những giải pháp sàn áp dụng tại nhiều tại khu vực nhà xưởng sản xuất, phòng sạch công nghiệp, showroom…. yêu cầu cao về độ vệ sinh cũng như tính chịu tải tốt.

Sơn Epoxy tự san phẳng 
Sơn Epoxy tự san phẳng

Sơn Epoxy gốc dầu 

Thuộc dòng sơn 2 thành phần được tạo nên bởi hệ gốc dầu nên khi sử dụng cần có chất dung môi để pha sơn. Tỷ lệ pha sơn cần đảm bảo từ 5% đến 10%  dựa trên đặc điểm từng hệ sơn.

 • Tạo màng sơn có độ liền mạch và khả năng bám dính tốt
 • Giá thành cho dòng sơn này khá rẻ
 • Khả năng chịu lực, chịu tác động ăn mòn tốt
Sơn sàn Epoxy gốc dầu 
Sơn sàn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy chống tĩnh điện 

Đối với dòng sơn sàn epoxy chống tĩnh điện được hiểu là hệ thống có bao gồm sơn epoxy mang điện trở cao và kết hợp với than hoạt tính cùng hệ thống dây dẫn đồng nối đất cho phép kiểm soát hiện tượng tĩnh điện. Điều này giúp chống phát sinh tia lửa điện tối ưu.

Với dòng sơn này chúng hoạt động dựa trên nguyên lý: phân tán điện tích và triệt tiêu điện tích

Sơn Epoxy chống Axit 

Với dòng sơn này có khả năng tốt trong việc chống chịu tác động ăn mòn nhất là trong các các môi trường axit, kiềm, hóa chất rất tốt.

Sơn cũng được thiết để để sử dụng cho các khu vực nền, sàn nhà xưởng khi phải thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn.

Các phương pháp thi công sơn Epoxy 

Phương pháp thi công sơn Epoxy có 2 phương pháp chính như sau:

 • Sơn epoxy bằng phương pháp lăn rulo
 • Sơn epoxy bằng phương pháp sơn epoxy tự san phẳng (tự trải phẳng, tự cân bằng)

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhà xưởng mà sẽ có những phương pháp thi công khác nhau. Để lựa chọn được phương pháp tối ưu nhất bạn có thể tham khảo từ những bên cung cấp dịch vụ thi công để có được tư vấn tốt nhất.

phương pháp thi công sơn Epoxy 
2 phương pháp thi công sơn Epoxy

Quy trình thi công sơn Epoxy chất lượng

Để đảm bảo cho quy trình thi công sơn Epoxy chất lượng cần bảo đảm các bước kỹ thuật sau:

 • Bước 1: Tạo nhám và chân bám bằng cách thực hiện công đoạn mài bề mặt.
 • Bước 2: Vệ sinh bề mặt bằng máy hút bụi
 • Bước 3:  Thi công sơn lót epoxy
 • Bước 4: Vá sửa bề mặt sàn trước khi sơn sàn
 • Bước 5: Phủ lớp Epoxy lần 1
 • Bước 6: Chà ráp loại bỏ sạn bụi bẩn
 • Bước 7: Thi công sơn phủ epoxy lớp hoàn thiện

Munich địa chỉ cung cấp, phân phối sơn Epoxy chất lượng, cao cấp 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp và phân phối sơn sàn Epoxy chất lượng cao cấp hãy đến ngay với Munich. Với 10+ kinh nghiệm trong ngành vật liệu chống thấm cam kết với quý khách hàng sẽ đem đến những sản phẩm tốt nhất bởi sự khác biệt của chúng tôi là khoa học và công nghệ. 

Đã có tới 20+ các đại lý và nhà phân phối trên khắp toàn quốc, chúng tôi luôn hướng đến tới chất từng công trình ứng dụng sản phẩm và tạo điều kiện dễ dàng, thuận lợi trong trao đổi mua bán cho quý khách hàng.  Làm việc với tinh thần Chân thành – Cam kết đến cùng – Đồng hành cùng phát triển chắc chắn rằng khách hàng sẽ hài lòng nhất về cả sản phẩm của chúng tôi.

>> Xem Thêm: Báo giá sơn Epoxy chính xác, cập nhật mới nhất 2023

In hộp quà tặng 

Contact Me on Zalo